Xe Hyundai, Mazda hết hàng vào những ngày đầu năm 2018

0
998

Một số dòng xe bán chạy của Hyundai và Mazda trong những ngày đầu năm mới 2018 bỗng dư hết hàng hoặc hết màu đen, trắng chỉ còn một số màu như nâu, vàng.

Đầu năm 2018, nhiều xe Hyundai, Mazda lắp ráp "khan hàng"

Trong những ngày gần đây, nhiều khách hàng tìm mua xe Hyundai nhưng các đại lý đều báo khan hàng. Có nơi còn xe nhưng không còn các màu chủ đạo như trắng, đen mà chỉ có màu nâu hay vàng. Các mẫu xe như Elantra, Tucson và Santa Fe đều không có xe để bán với màu “hot”.

Anh Hùng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ rằng, anh đang tìm mua xe Hyundai Elantra màu trắng nhưng hỏi khắp các đại lý trên địa bàn thành phố đều không có xe. Anh hỏi thử màu đen cũng không có. Nhân viên bán hàng thông báo anh có thể đặt xe và sớm nhất cuối tháng này mới giao được, có thể sang cả tháng 2.

Đầu năm 2018, nhiều xe Hyundai, Mazda lắp ráp khan hàng - Ảnh 1.

Hyundai Elantra màu trắng không còn xe tại Hà Nội. Ảnh: Hyundai Tây Hồ.

Khảo sát tại một số đại lý, xe Hyundai Elantra, hay cả Tucson lẫn Santa Fe, đều khan hàng. Hyundai Giải Phóng còn xe Elantra màu vàng cát, trong khi đại lý Đông Đô còn màu nâu. Đối với Elantra, trắng vẫn là màu sơn chủ đạo được khách hàng lựa chọn nên nhanh hết hàng.

Trao đổi với đại lý Hyundai Hà Đông, nhân viên kinh doanh tại đây cho biết lô xe mới đang trong quá trình lắp ráp tại nhà máy nên nhiều khả năng đến cuối tháng mới có xe. Hiện tại, đại lý đang bán xe sản xuất 2017 nhưng cũng không còn nhiều, đặc biệt là màu trắng.

Không chỉ Hyundai, Mazda cũng gặp phải tình trạng tương tự. Xe Mazda3 và Mazda CX-5 đang bán ra là lô sản xuất 2017. Chị Hà, đại lý Mazda Giải Phóng, cho biết xe Mazda sản xuất 2018 cuối tháng này mới giao xe, còn lại là xe lắp năm ngoái. Khách hàng có thể đặt xe từ bây giờ.

Đầu năm 2018, nhiều xe Hyundai, Mazda lắp ráp khan hàng - Ảnh 2.

Mazda3 cũng chưa có xe lắp ráp 2018. Ảnh: Đại lý Mazda.

Thậm chí, khách muốn chọn xe Mazda CX-5 lắp 2017 màu ưng ý cũng không phải dễ dàng. Anh Kiên, Mazda Giải Phóng, cho biết nhà máy tập trung sản xuất những xe CX-5 có màu bán chạy như trắng, xanh… trong khi màu đỏ, nâu hiếm hàng. Khách muốn mua xe màu này phải chờ ít nhất tới cuối tháng 1 hoặc sang đầu tháng sau để nhận xe 2018.

Giới chuyên gia đánh giá, tình trạng khan hàng xe lắp ráp, đặc biệt với những mẫu bán chạy, dường như là điều dễ hiểu khi nhà máy cần thời gian để sản xuất xe đầu năm mới. Các đại lý vẫn khuyến khích đặt xe giữ chỗ và cam kết giao xe cuối tháng 1, đầu tháng 2 để khách có xe “chạy Tết”.