Ở Dubai: Siêu xe Tesla Model X được dùng làm Uber

0
800

50 chiếc Siêu xe Tesla Model X vừa được hãng Uber thêm vào đội hình taxi công nghệ để phục vụ cho những khách hàng hạng sang tại Dubai.

Uber là nhà điều hành độc quyền công ty Dubai Taxi Corporation (DTC). Hãng taxi công nghệ này đã bổ sung 50 chiếc Tesla Model X vào đội hình ban đầu và bắt đầu khai thác dịch vụ.

50 chiếc Tesla Model X được DTC nhận hồi tháng trước. Đây là một phần trong thoả thuận mua 200 chiếc xe điện Tesla được ký với Elon Musk hồi tháng hai năm nay.

Kết quả hình ảnh cho Tesla Motors

 

Uber giới thiệu dịch vụ UberOne chỉ sử dụng xe Tesla tại quốc gia này. Khách hàng có thể đặt xe thông qua ứng dụng Uber từ ngày 10/10.

“Chúng tôi rất hào hứng trở thành đối tác độc quyền khai thác đội xe điện hạng sang này tại Dubai. Hợp tác giữa DTC và hãng xe điện sử dụng công nghệ sạch giúp thành phố giảm ô nhiễm, khách hàng được hưởng dịch vụ sang trọng nhất”, ông Chris Free, Tổng giám đốc Uber UAE cho biết.

Kết quả hình ảnh cho tesla model x price in uae

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Dubai Taxi Corporation để đưa ra những giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo cho Dubai và phát triển hệ sinh thái thông minh của thành phố”, Chris Free nhấn mạnh.

Về giá cả, UberOne sẽ đắt hơn so với Uber Black/Black XL. Hiện tại, một chuyến đi từ Burj Al Arab đến Burj Khalifa (15,8 km) có chi phí khoảng 60-70 AED (372.000-434.000 đồng) đối với dịch vụ Uber Black và 70-90 AED cho dịch vụ Uber XL.