Mẫu Tesla Model 3 vừa ra không đủ các tính năng cơ bản

0
700

Tuy là dòng xe của tương lai nhưng mẫu Tesla Model 3 vừa ra lại thiếu một số tính năng giải trí của xe hơi truyền thống như: Radio AM/FM, phát nhạc qua Bluetooth và truy cập mạng.

Dù không phải là chiếc xe có nhiều tính năng độc đáo, Tesla Model 3 vẫn được thiết kế để vận hành tự động trong tương lai. Điều này khiến nó luôn nằm trong nhóm những chiếc ôtô điện tiên tiến nhất. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu phát hiện ra xe thiếu vài tính năng cơ bản như radio AM/FM, truy cập mạng và phát nhạc qua Bluetooth.

Kết quả hình ảnh cho Tesla Model 3

 

Trong vài tháng qua, những chiếc Model 3 được bán riêng cho nhân viên thuộc các công ty của Elon Musk như Tesla và SpaceX. Gần đây, khi phiên bản Model 3 đến tay những người dùng khác, đánh giá thực sự về chiếc xe bắt đầu đổ về.

Theo quan sát của vài chủ sở hữu trên diễn đàn Model 3 Owners Club, xe thiếu khá nhiều tính năng. Thậm chí cả những tính năng vô cùng cơ bản. Một trong số đó là thu nhận tín hiệu FM của các đài phát thanh địa phương. Đồng nghĩa với việc nhạc phát trên xe bị giới hạn trong Slacker Radio vốn có số lượng bài ít hơn hẳn. Slacker Radio còn có một nhược điểm khác là phụ thuộc vào kết nối mạng nên người dùng ở vùng sâu vùng xa sẽ không thể nghe nhạc được.

Tesla Model 3 thieu nhieu tinh nang co ban hinh anh 2

Bên cạnh đó, Tesla Model 3 cũng không có khả năng truy cập vào trạm radio AM. Việc này gây thất vọng cho nhiều người hâm mộ vì các trạm AM có mục dự báo thời tiết và hoạt động không cần kết nối mạng.

Một tính năng cơ bản khác bị thiếu là khả năng phát nhạc qua Bluetooth. Chức năng Bluetooth vẫn được trang bị nhưng chỉ sử dụng được cho việc nhận và thực hiện cuộc gọi trong xe.

Tính năng bị thiếu đáng chú ý nhất là truy cập Internet. Điều này khá kì lạ vì một chiếc xe được sản xuất đại trà, sử dụng kết nối mạng để nghe nhạc như Tesla Model 3 lại không thể tự truy cập vào các trang web.

Tuy nhiên, những chức năng bị thiếu này nằm trên phần mềm của xe. Tesla vốn luôn có tiếng trong việc liên tục cải tiến phần mềm cho sản phẩm của mình nên có thể trong tương lai gần, những tính năng này sẽ được cập nhật đầy đủ.