Cùng với hàng loạt các hãng ô tô, Ford bắt đầu giảm giá

0
726

Tiếp nối đợt giảm giá không đáy của thị trường, mới đây Ford công bố thông tin sẽ giảm giá 3 mẫu xe của hãng này là: EcoSport, Fiesta và Focus.

Sau Toyota, Ford Việt Nam giảm giá hàng loạt xe lắp ráp

Ngày 3/11, Ford Việt Nam công bố mức giá bán lẻ mới cho ba mẫu xe lắp ráp trong nước, gồm: EcoSport, Fiesta và Focus. Mức giá mới áp dụng từ ngày 1/11 và cũng có hiệu lực sang năm 2018.

Cụ thể, các phiên bản của Ford EcoSport và Ford Focus được áp dụng mức khuyến mại từ 20 đến 30 triệu đồng. Ford Fiesta được hưởng mức khuyến mại từ 35 đến 50 triệu đồng tùy theo từng phiên bản.

Đại diện truyền thông của Ford Việt Nam không công bố cụ thể mức giá mới của từng phiên bản. Mức giá trước khuyến mại của EcoSport từ 585-664 triệu đồng, Fiesta từ 579-637 triệu đồng, Focus từ 648-797 triệu đồng.

Sau Toyota, Ford Việt Nam giảm giá hàng loạt xe lắp ráp - Ảnh 1.

Trong 3 mẫu xe được giảm giá, EcoSport là sản phẩm nằm trong top xe bán chạy của Ford Việt Nam. Tính trong 10 tháng đầu 2017, doanh số của xe đạt 3.205 chiếc, dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ. Ảnh: Đăng Việt.

Sau Toyota, Ford Việt Nam giảm giá hàng loạt xe lắp ráp - Ảnh 2.

Fiesta vẫn đang gặp khó về doanh số bán hàng khi chỉ đạt 427 xe bán ra trong cả 10 tháng đầu 2017. Đối thủ lớn nhất là Toyota Vios đã vươn tới cột mốc hơn 14.000 xe. Ảnh: Đăng Việt.

Trong khi đó, các mẫu xe nhập khẩu như Ford Ranger, Ford Everest hay Ford Explorer đều không có biến động về giá bán.

Theo Ford Việt Nam, động thái này nhằm kích cầu mua sắm cuối năm, đồng thời muốn khách hàng trong nước có thể mua được xe với giá ưu đãi của năm 2018 ngày từ năm 2017.

Tuy nhiên, có thể thấy việc hạ giá bán lẻ của các mẫu xe lắp ráp trong nước đang là xu thế khi áp lực từ xe nhập khẩu đang cận kề. Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, thuế nhập khẩu các mẫu xe từ ASEAN về Việt Nam sẽ hạ xuống 0% dành cho các sản phẩm đạt tỷ lệ nội địa hóa nội khối từ 40%.

Trước Ford Việt Nam, đối thủ Toyota Việt Nam cũng phải hạ giá hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước như Corolla Altis, Vios hay Innova.